GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI KINH DOANH BẰNG HÌNH ẢNH SẢN PHẨM


Bạn là người kinh doanh hay đang muốn kinh doanh thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây đâu nhé!

Có bao giờ bạn tự hỏi: “Tại sao người ta nhiều khách hàng hỏi mua sản phẩm, mà mình cũng kinh doanh giống người ta mà mình lại ít hoặc không có khách hàng?” chưa.

Thật ra rất dễ nhận biết, bạn cứ nghĩ nó không quan trọng nhưng thực chất lại vô cùng quan trọng. Vậy tôi hỏi bạn: “ Khi bạn ra quyết định mua một món đồ điều gì làm bạn thu hút nhất?”

Câu trả lời: “ Đó chính là hình ảnh sản phẩm.”

Vậy hình ảnh sản phẩm là gì? Nó có tác động lớn gì đến việc kinh doanh? Nào hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Những lý do khiến hình ảnh sản phẩm trở nên quan trọng trong kinh doanh

Hình ảnh sản phẩm là chiếc chìa khóa trong việc tiếp cận khách hàng trực tuyến và một nhiếp ảnh gia có kỹ năng mới tạo nên được sự khác biệt trong những bức ảnh đó.

1. Chất lượng hình ảnh sản phẩm phải chuyên nghiệp

Hình ảnh sản phẩm chất lượng cao chứng minh rằng sản phẩm của bạn có giá trị và tốt nhất mà khách hàng có thể tìm thấy. Lúc bạn bán hàng, không phải khách hàng nào có thể tương tác với sản phẩm của bạn ngay và luôn mà họ sẽ coi những sản phẩ đó tại cửa hàng, sàn thương mại điện tử, facebook, instagram,…ảnh sản phẩm thực sự là tất cả những gì họ quan tâm để xác định chất lượng. Đừng nên bỏ qua việc có những bức ảnh chuyên nghiệp nhất.

Hình ảnh sản phẩm chất lượng

2. Thu hút khách hàng

Hình chụp quảng cáo sản phẩm mà càng chuyên nghiệp, có hồn là điều đầu tiên sẽ thu hút được cái nhìn của khách hàng. Khi đó chúng ta sẽ kích thích được sự tò mò hiếu kì đi tìm hiểu, cho đến thích thú và cuối cùng là hành động mua. Các công tu chụp hình quảng cáo sản phẩm cũng vì lẽ đó là phát huy tính sáng tạo cao hơn.

Chẳng hạn như những ngày ra mắt sản phẩm mới của một nhãn hiệu nổi tiếng nào đó. Tất cả mọi con đường, báo chí truyền thông đề thấy banner hình ảnh quảng cáo về sản phẩm đó. Trên chiếc banner chính là hình ảnh sản phẩm, những chương trình ưu đãi với những gam màu thu hút sự tò mò của nhiều người.

Hình ảnh sản phẩm thu hút khách hàng

3. Hình ảnh sản phẩm chuyên nghiệp giúp thúc đẩy thứ hạng website

Một lợi thế quan trọng mà chúng ta cũng nên lưu ý đó là những bức hình chuyên nghiệp cũng sẽ giúp tăng hạng của website lên rất nhiều lần. Thông qua công cụ tìm kiếm Google, khách hàng có thể sẽ tìm kiếm hình ảnh chụp sản phẩm một cách dễ dàng thông qua các từ khóa liên quan. Hình ảnh của bạn càng đẹp, bắt mắt, sinh động thì tỉ lệ thuận với lượt chia sẻ và tỉ lệ click vào website.

Hình ảnh thu hút sự chú ý của khách hàng

Website của bạn càng phổ biến thì chúng ta sẽ có được uy tín từ Search Engine của Google. Đó là kết quả tuyệt vời mà không phải bất cứ một marketer có thể làm được mà không tốn chi phí SEO. Với SEO hay marketing, khi bạn tạm ngừng chi phí quảng cáo, đồng nghĩa với thứ hạng của bạn sẽ bị tụt một cách nhanh chóng. Còn khi đã có được sự lan truyền, sharre, copy lại theo cấp số nhân từ những bức hình sản phẩm thì chúng ta đã quảng cáo mà không mất một đồng chi phí nào.

4. Giúp ghi nhớ thương hiệu

Không chỉ vơi những tác dụng trên, mà nó còn là đại diện cho cả một thương hiệu. Cách dùng màu sắc, phối nền, những câu slogan hot trên hình quảng cáo cũng sẽ dễ thu hút người xem. Và khi người ta bắt đầu ghi nhớ hình ảnh sản phẩm độc đáo của mình thì bạn đã có sự thành công nho nhỏ rồi đó.

Ghi nhớ thương hiệu

Sự chú trọng về chất lượng hình ảnh, nội dung là điều cần thiết. Và chính từ đây sẽ là bước khởi đầu cho việc tạo được ấn tượng tốt. Hình ảnh sản phẩm chụp cùng người nổi tiếng với gương mặt ưa nhìn, nụ cười tươi tắn. Tất cả sẽ giúp cho khách hàng càng ghi nhớ nhiều hơn về sản phẩm đó.

5. Lợi thế cạnh tranh cao

Điều mà gây nên cản trở lớn là khi bạn ở trong một ngành có nhiều thương hiệu và công ty là có khả năng cạnh tranh. Ảnh sản phẩm tốt có thể là một khía cạnh không chỉ giúp nâng cao thứ hạng website và hình ảnh tổng thể của bạn mà còn cho phép bạn định vị thương hiệu của mình theo cách cạnh tranh với khách hàng mục tiêu.

6. Tăng lợi thế cạnh tranh

Sự hấp dẫn của ảnh chụp sản phẩm qua hình ảnh giúp thu hút được sự quan tâm của khách hàng cũng có nghĩa là lượt click, like hay share website của bạn tăng lên.

Chụp ảnh sản phẩm đang trở thành những điều mà bạn không thể quên. Hình ảnh càng chất lượng, chuyên nghiệp thì lợi thế cạnh tranh của bạn càng cao và có thể giúp ích cho sự xuất hiện của thương hiệu bạn.

Thế đấy kinh doanh thật ra không hề khó chỉ là bạn có biết cách hay không. Nếu cần được hỗ trợ tư vấn thêm về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm tại Acom Studio thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.