Làm sao để viết content chuẩn SEO?


Content chuẩn SEO, bài viết chuẩn SEO là những cụm từ rất phổ biến với những người làm trong lĩnh vực marketing. Những bài viết có nội dung hay, chuẩn SEO, khi có người dùng tìm kiếm từ khóa thích hợp sẽ hiển thị bài viết lên top đầu trên của các công cụ tìm kiếm như Google. 

1.Content chuẩn SEO là gì?

Content chuẩn SEO là những bài viết được tối ưu các nội dung nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng, những bài viết đó sẽ được triển khai các kỹ thuật SEO nhằm mục đích làm cho bài viết lên top trong bảng kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm và có thể kéo lượng lớn truy cập về với website. Content chuẩn SEO sẽ gồm những nguyên tắc như: mật độ từ khoá, sử dụng định dạng văn bản phù hợp và các tính toán một cách chi tiết nhằm tối ưu một cách tốt nhất cho cụm từ (các cụm từ khoá) mục tiêu.

2.Content chuẩn SEO sẽ được viết như thế nào?

2.1. Xác định từ khóa của bài viết

Để một bài viết có thể lên được top cao trên các công cụ tìm kiếm như google thì nội dung bài viết của bạn phải gắn liền với từ khóa cụ thể đã được đặt ra ngay từ đầu. Từ khóa bạn càng được tìm kiếm nhiều, điều này thể hiện nội dung bạn viết đúng xu hướng và đang được đánh giá cao.

Xác định từ khóa của bài viết

2.2. Nội dung trong thẻ mô tả( meta description) 

Ở phần meta description, bạn chỉ có thể ghi tối đa 165 ký tự, bạn không nên ghi mông lung mà phải viết xúc tích nội dung chính và đặc biệt là phải chứa từ khóa tìm chính. Và nếu nội dung bạn soạn trong meta description đáp ứng được mục đích tìm kiếm của người dùng thì tỉ lệ click vào bài viết sẽ cao hơn rất nhiều.

thẻ mô tả( meta description) 

Không trùng lặp: Đây cũng là yếu tố rất quan trọng đối với Google, điều này nghĩa là thẻ mô tả của bạn thì không thể trùng với thẻ tiêu đề. Bạn có thể không viết nội dung ở phần mô tả, việc này có thể để Google lấy ngẫu nhiên trong phần nội dung bài viết nhưng hãy nhớ tuyệt đối không được trùng lặp hoàn toàn với tiêu đề.

2.3. Nội dung chính của bài viết

Nội dung của bài viết bắt buộc phải chứa từ khóa được lặp đi lặp lại vừa đủ và phải chuẩn xác, tránh việc viết cả đoạn dài của cả bài viết mà không hề nhắc đến cụm từ khóa mà bạn đã xác định ở ban đầu.

Bài viết cần có nội dung dài trên 500 chữ trở lên. Nội dung bài viết cần có chứa 2-5% mật độ từ khóa cần SEO và các từ khóa liên quan từ khóa chính. 

Bố cục của thân bài nên rõ ràng và cần chia thành nhiều đoạn nhỏ là những nội dung xoay quanh chủ thể của bài viết, mỗi ý cần có heading chứa từ những khóa chính hoặc từ khóa liên quan. Phần ảnh minh họa cần sát với nội dung bài viết và từ khóa cần seo. 

2.4. Phần kết của bài viết

Phần kết của một bài content chuẩn SEO cũng đóng vai trò rất quan trọng, chúng có vai trò tóm tắt lại nội dung và nhấn mạnh tầm quan trọng của bài viết đó,  đoạn kết của bài thường có độ dài từ 80-150 từ. 

2.5. Gia tăng những link tự nhiên

Backlink từ các site khác được chèn vào bài viết chuẩn SEO của bạn sẽ giúp tạo nên một hệ thống có mục đích thống nhất giữa các site của bạn. Bài viết chuẩn SEO tích hợp các link này sẽ giúp người đọc dễ dàng và có thể tìm hiểu thêm các link liên quan khác.

Backlink

Bài viết trên đã gợi ý cho bạn một số tips để có thể viết content chuẩn SEO, và cũng đã nêu ra khái niệm và những phần cần có trong một bài content chuẩn SEO. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn các bạn có thêm nhiều kiến thức để “ chinh chiến” mặt trận Marketing. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Làm thế nào để viết content thu hút khách hàng?

Những công cụ hỗ trợ Content Marketing cho Website tối đa hóa hiệu suất