Tối ưu hóa chuẩn SEO các thẻ trong HTML như thế nào cho đúng?


Sự thành công của một chiến dịch SEO là sự kết hợp giữa tối ưu hóa chuẩn SEO website và nghệ thuật xây dựng backlink. Và việc để tối ưu hóa chuẩn SEO cho website thì chúng ta cần phải chú trọng đến việc tối ưu cho các thẻ HTML của website của các bạn.

Có những tiêu chuẩn riêng trong việc thực hiện tối ưu hóa chuẩn SEO các thẻ HTML. Việc tối ưu hóa này sẽ nhằm tăng chất lượng đánh giá của các cỗ máy tìm kiếm như Google. 

Tối ưu hóa các thẻ HTML chuẩn SEO
SEO Onpage

Thẻ title của website

1.1. Khái niệm về thẻ title

Thẻ title của website hay bài viết là loại thẻ dùng để xác định tiêu đề của một website hay một bài viết trong website. The này sẽ giúp cho người dùng internet và cỗ máy tìm kiếm Google sẽ biết được đâu là tiêu đề của bài viết.

1.2. Ý nghĩa của thẻ title

Thẻ title là dòng đầu tiên của bài viết, đây là thẻ có ý nghĩa là sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm của trang website khi nhận được truy vấn tương ứng từ khách hàng. Thẻ title này sẽ cung cấp và hiển thị tiêu đề cho các trình duyệt.

Thẻ title là thẻ có tầm quan trọng hàng đầu đối với SEO và đặc biệt nhất là trong quá trình SEO Onpage. Hiệu quả của SEO sẽ giảm sút nhanh chóng nếu như các bạn không tối ưu hóa thẻ title cho website của các bạn và ngay cả trong trong từng bài viết cũng cần được tối ưu.

1.3. Tối ưu hóa chuẩn SEO thẻ title

Cách viết thẻ title theo cách chuẩn SEO:

- Thẻ title của bạn cần phải chứa từ khóa của website mình, mục đích là để bài viết dễ để các công cụ tìm kiếm xác định được nội dung website.

- Thẻ title của các website, các bài viết khác nhau ở trong một website phải khác nhau hoàn toàn. Điều này có nghĩa là không có việc được trùng tiêu đề giữa các bài viết nội dung đã đăng lên trên một website.

Ngoài việc chuẩn SEO hóa cho thẻ title cho website, cho bài viết,  các bạn cũng cần quan tâm đến nội dung, quan tâm đến chủ ngữ nghĩa của các tiêu đề đó. Các thẻ tiêu đề cần phải đúng với nội dung bài viết, nếu là tiêu đề của website thì cần phải ngắn gọn và súc tích nhưng vẫn phải thể hiện được lĩnh vực hoạt động và thế mạnh của doanh nghiệp của các bạn. 

Thẻ keyword

2.1. Khái niệm thẻ keyword và ý nghĩa của thẻ keyword

Thẻ keyword là tag giúp cho công cụ tìm kiếm xác định được từ khóa, xác định được chủ đề mà một website thể hiện và muốn truyền tải đến khách hàng.

Thẻ keyword được dùng để cho Google biết được đâu là từ khóa của một website, đâu là từ khóa của một bài viết. Và từ đó xác định được nội dung bài viết đang thể hiện lĩnh vực của website đó hoạt động để  có thể tính toán cũng như hiển thị trang web trên bảng kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm với từ khóa tương ứng.

2.2. Tối ưu hóa chuẩn SEO thẻ keyword

Thẻ keyword cũng khá quan trọng, nếu một website hoặc bài viết không có thẻ này thì Google sẽ rất khó xác định website của các bạn đang cung cấp thông tin thuộc lĩnh vực gì, từ đó dẫn đến việc SEO không hiệu quả. Việc tối ưu hóa thẻ keyword sẽ góp phần rất lớn trong việc đưa từ khóa hay website lên TOP nhanh hơn, thuận lợi hơn.

Thẻ Meta description

3.1. Khái niệm thẻ description và ý nghĩa của thẻ

Thẻ  meta description là thẻ được dùng để hiển thị đoạn mô tả ngắn gọn về nội dung cũng như lĩnh vực của doanh nghiệp trên website của các bạn.

 Thẻ meta description là một yếu tố quan trọng mà Google tính điểm cho website của bạn nhằm xếp hạng website của bạn trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm như Google. Ngoài ra, thẻ meta description sẽ quyết định khả năng tăng lượng truy cập vào website của các bạn rất cao.

3.2. Tối ưu hóa thẻ meta description chuẩn SEO

Thẻ meta description xuất hiện dưới thẻ title, URL của website trên công cụ tìm kiếm.

Thẻ meta description nằm bên trong thẻ head, dưới thẻ title.

Thẻ meta description không được trùng nhau và cũng không được trùng với website của các đối thủ cạnh tranh.

Độ dài lý tưởng cho meta description là từ 140-160 ký tự.

Một số thẻ khác

Ngoài một số thẻ đã được liệt kê ở trên, các thẻ dưới đây cũng góp phần trong việc tối ưu hóa chuẩn SEO của một website

  • Thẻ Alt
  • Thẻ Heading (H1, H2, H3...H6)
  • Thẻ Hreflang

Bài viết trên đây chỉ đề cập đến một số thẻ trong HTML cơ bản và đều là những thẻ quan trọng hàng đầu mà các bạn cần tối ưu hóa cho website của mình để có thể làm SEO hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể tối ưu hóa chuẩn SEO cho website, cho bài viết của mình để có thể làm SEO tốt nhất có thể. Chúc các bạn thành công!