Chiến lược marketing là một bài toán khó. Doanh nghiệp cần phải tìm cách đưa công ty mình dẫn đầu thị phần tiếp cận, biết cách hướng tới khách hàng mục tiêu, vốn đầu tư cho chiến dịch phải thật phù hợp, đồng thời biết phối hợp với các kênh quảng cáo và truyền thông. Vì vậy, một công ty làm marketing chuyên nghiệp như ACOM là lựa chọn rất phù hợp, nhất là đối với các doanh nghiệp có nguồn ngân sách hạn hẹp.

Chiến lược marketing 

 

Chiến lược marketing (chiến lược tiếp thị) là bước căn bản nhằm đạt được mục tiêu là tăng doanh số bán hàng và có một lợi thế cạnh tranh bền vững. Chiến lược marketing bao gồm các hoạt động cơ bản, ngắn hạn và dài hạn trong lĩnh vực marketing nhằm giải quyết các phân tích về một tình huống chiến lược mở đầu của công ty. 

ACOM AGENCY 

ACOM xây dựng chiến lược và kế hoạch marketing chi tiết để có thể thực hiện ngay và thiết kế dành riêng tùy theo đặc thù của từng khách hàng theo các đề mục:

 

1. Phân tích thực trạng hoạt động marketing của khách hàng.

2. Đưa ra chiến lược marketing tổng quan.

3. Phân tích và lựa chọn các kênh marketing phù hợp với đặc thù của khách hàng.

4. Xác định các công cụ thực hiện tập trung đến mục tiêu.

5. Thiết kế chiến dịch marketing chia thành nhiều giai đoạn, chi phí và tiến độ thực hiện.

6. Triển khai chiến dịch và cập nhật liên tục với khách hàng.

7. Đo lường và đánh giá kết quả thực hiện theo tiến độ.

 

Việc xây dựng chiến lược và kế hoạch marketing là vô cùng quan trọng. Thực hiện hoạt động marketing mà không có một chiến lược và kế hoạch cụ thể thì không thể nào mang lại hiệu quả cao được, doanh nghiệp sẽ tiêu tốn nhiều tiền bạc, thời gian, công sức nhưng thu về kết quả rất thấp. 

Chiến lược và kế hoạch marketing tốt sẽ cho doanh nghiệp có một hướng đi cụ thể và hành động nhất quán, tiếp cận nhiều người dùng hơn và chuyển đổi họ trở thành khách hàng của mình. Nó cũng giúp doanh nghiệp có khả năng đo lường được những ưu điểm và hạn chế của từng công cụ marketing và tận dụng một cách hiệu quả nguồn lực hiện có.

Xem thêm: Dịch vụ content ; Dịch vụ Facebook Ads ; Dịch vụ SEO ; Dịch vụ quảng cáo Google Adwords ;